12/10/54

มุมยานยนต์..New isuzu Dmax 2012           ในที่สุดรถยนต์กระบะคู่แข่งตลอดกาลและคู่ปรับคนสำคัญของค่าย toyota อย่าง Isuzu ก็ได้เวลาปรับทัพใหญ่โดยการปล่อยกระบะเอนกประสงค์อย่าง New isuzu Dmax ออกมาชนกับทางด้าน toyota Vigo ที่เมื่อเร็วๆนี้ก็เพิ่งจะเปิดตัว New Toyota Vigo ไปแบบหมาดๆแต่มารอบนี้เห็นจะเป็นทางด้านค่าย Isuzu ที่น่าจะเปิดตัวได้รุนแรงกว่าทางค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota เรียกได้ว่าเกือบช่วงตัวด้วยสาเหตุจากทาง Isuzu นั้นได้ทำการปรับโฉมรูปร่างหน้าตา โครงสร้างทั้งภายนอกและภายในชนิดที่ว่าใหม่หมดจรดแทบไม่เหลือเค้าโครงเดิมให้เห็นกันเลยทีเดียวซึ่งแตกต่างจากทางฝั่ง Toyota ที่มองเห็นการเปลี่ยนแปลงในจุดที่สำคัญๆเพียงไม่กี่จุดเท่านั้นไม่ว่าจะเป็นในส่วนของกระจังหน้าที่มาในแบบมาดดุดันหรือไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเส้นสายลวดลายภายในที่ออกแบบมาแบบดูดีมีระดับและค่อนข้างทันสมัยอยู่พอสมควรแต่กระนั้นถ้านำมาเปรียบเทียบกับทางด้านของ New Isuzu Dmax แล้วยังถือว่าค่อนข้างจะห่างไกลกัันอยู่พอสมควรเลยทีเดียว

          โดยทาง บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “นับแต่วันแรกที่รถปิกอัพ “อีซูซุดีแมคซ์” เปิดตัวสู่สายตาชาวโลก จนกระทั่งวันนี้ “อีซูซุ ดีแมคซ์” ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการรถยนต์เมืองไทยมากมาย พร้อมทั้งยังได้รับความมั่นใจจากผู้ใช้ทั่วโลกด้วยยอดจำหน่ายรวมกว่า 2 ล้านคัน ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจสูงสุดของกลุ่มอีซูซุ เราไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนารถปิกอัพเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ให้ดียิ่งขึ้นเรื่อยๆ วันนี้เราพร้อมที่จะนำเสนอสุดยอดยนตรกรรมที่จะเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าของวงการรถ ยนต์ครั้งยิ่งใหญ่ “อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” รถปิกอัพสำหรับคนทั้งโลกที่รวมนวัตกรรมที่ทันสมัย ล้ำหน้า ได้รับการออกแบบใหม่หมด ทั้งขนาด รูปลักษณ์ภายนอกและภายใน ผสานกับ “อีซูซุ ดีดีไอ ซูเปอร์คอมมอนเรล” เทคโนโลยีเครื่องยนต์คอมมอนเรลแห่งอนาคตล่าสุดของโลก ที่ทั้งทรงพลังยิ่งขึ้น ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยศักยภาพที่พร้อมรองรับมาตรฐานการควบคุมด้านมลพิษที่เข้มงวดที่สุดใน อนาคต เพื่อตอบรับทุกความต้องการของผู้ใช้รถทั่วโลกอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดมาตรฐานใหม่ของโลกปิกอัพที่คุ้มค่าที่สุดแห่งยุค โดยรุ่นนี้เราเพิ่มเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด 2.5 Ddi VGS TURBO แรงจัดประหยัดน้ำมันให้เลือกอีกด้วย เรามีความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อนในวงการปิกอัพ เริ่มจากรูปลักษณ์ภายนอกสวยงามล้ำสมัย ใหญ่ทุกมิติ เปี่ยมด้วยกล้ามเนื้อดูทรงพลัง แต่แฝงไว้ซึ่งความสปอร์ต สัดส่วนที่สมดุล โฉบเฉี่ยวแบบ 3 มิติ ปราดเปรียว ที่มาพร้อมความลู่ลมที่สุดและเงียบที่สุดด้วยเทคโนโลยีอากาศพลศาสตร์ดุจรถไฟ หัวกระสุน เพื่อค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานดีที่สุด ผ่านการทดสอบจากอุโมงค์ลมชั้นนำทั่วโลก เช่น PININFARINA ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นอุโมงค์ลมสำหรับการทดสอบรถสปอร์ต


โดยเฉพาะการทดสอบที่อุโมงค์ลม “JAPAN RAILWAY TECHNICAL RESEARCH INSTITUTE” หรือ JR ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นอุโมงค์ลมที่ใช้ทดสอบรถไฟหัวกระสุน หรือ “ชินคันเซ็น” (Shinkansen) อันโด่งดัง ภายในหรูหรามีรสนิยม ที่สำคัญง่ายต่อการใช้งานเนื่องจากใช้ศาสตร์ในการออกแบบ “UNIVERSAL DESIGN” ศาสตร์แห่งการออกแบบโดยให้ผู้ใช้รถเป็นศูนย์กลาง และออกแบบอุปกรณ์ต่างๆ ให้ใช้ได้ง่ายเพื่อคนทั้งโลก มาพร้อมกับระบบความบันเทิงสมบูรณ์แบบ ด้วยระบบเสียงแบบ “SURROUND SOUND” สูงสุดถึง 8 ลำโพง (ในรุ่น 4 ประตู) นอกจากนี้เรายังได้สร้างมาตรฐานใหม่แห่งการขับขี่ด้วย “ISUZU INSIGHT” ครั้งแรกในโลก! ที่นำเทคโนโลยีอัจฉริยะดุจอากาศยานมาใช้ในรถยนต์เพื่อช่วยประมวลผลและ วิเคราะห์พฤติกรรมการขับขี่แบบเฉพาะตัว ซึ่งจะทำให้ผู้ขับขี่สามารถเรียนรู้ และพัฒนาศักยภาพการขับขี่ให้ปลอดภัย และประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้นในการใช้งานจริง รวมทั้งระบบความปลอดภัยต่างๆ ที่ถือเป็นการยกระดับมาตรฐานใหม่ขึ้นไปอีกขั้นโดยคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุด ของผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และทุกชีวิตที่ร่วมเส้นทาง สร้างความอุ่นใจและมั่นใจในทุกการเดินทาง
            “อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” ปิกอัพสำหรับคนทั้งโลก ได้รวมจุดเด่นที่จะเป็นมาตรฐานของโลกปิกอัพยุคใหม่นับจากนี้เป็นต้นไป อาทิ

• รูปลักษณ์แนวสปอร์ตทรงพลัง แบบ CUTTING-EDGE DESIGN มาตรฐานใหม่แห่งการออกแบบ โฉบเฉี่ยวจากเส้นสายที่แข็งแกร่งทั้งคันตั้งแต่หัวจดท้าย ต่อเนื่องเข้าไปถึงคอนโซลภายใน ด้วยแนวคิดสำคัญในการออกแบบ 3 ประการ นั่นคือ ความสมดุลของรูปทรง (PERFECT PROPORTION) ในทุกมุมมอง สมส่วนทั้งมองระยะใกล้ หรือระยะไกล พร้อมเส้นสายด้านข้าง “คาตะนะ” (KATANA LINE) ดุจคมดาบซามูไรอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รูปทรงดุดัน ทรงพลัง (AGGRESSIVE FORM) ตัวรถมีรูปทรงลิ่ม ลู่ลม แบบ WEDGE-SHAPE DESIGN ปราดเปรียว เปี่ยมพลัง พร้อมทะยานไปข้างหน้าแม้หยุดนิ่ง ดุดันดุจกล้ามเนื้อของนักกีฬาด้วย “MUSCULAR FENDER” และรูปลักษณ์ 3 มิติ (3-DIMENSIONAL STRUCTURE) ด้านหน้า 3 มิติ ดีไซน์ให้มีความชัดลึกในการมองเห็นสะกดทุกสายตาด้วยไฟหน้าขนาดใหญ่ “FREE-FORM PROJECTOR” พิถีพิถันด้วยเส้นสายต่อเนื่องรอบคัน พร้อมไฟท้ายแบบ LED ครั้งแรกในวงการปิกอัพ
• ห้องโดยสารขนาดใหญ่ระดับ “FIRST-CLASS” ภายในดีไซน์แบบ “DELUXE CAPSULE” ลงตัวกับทุกรูปแบบชีวิต ผสาน “UNIVERSAL DESIGN” ศาสตร์แห่งการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ใช้งานง่ายสะดวกสบายเหมาะกับคนทุกสรีระ คอนโซลหน้าดีไซน์อัจฉริยะ พร้อมแผงหน้าปัดแบบ “SUPER VISION สุดหรู” พิเศษ! “MULTI-INFORMATION DISPLAY” ขนาดใหญ่ แสดงข้อมูลการขับขี่หลากหลายรูปแบบ พร้อมโหมดภาษาไทย ปรับง่ายเพียงปลายนิ้ว ปรับความสว่างอัตโนมัติ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่าย รวมทุกฟังก์ชั่นไว้ที่จุดเดียว และครั้งแรกแห่งโลกยนตรกรรมกับระบบความบันเทิงสมบูรณ์แบบ ด้วยระบบเสียงแบบ “SURROUND SOUND” สูงสุดถึง 8 ลำโพง ลำโพงคู่หน้าขนาดใหญ่พิเศษ FULL-SIZE 6×9 นิ้ว และลำโพง EXCITER ติดตั้งบนเพดาน ให้มิติเสียงสมจริงทุกรายละเอียด พร้อมฟังก์ชั่นปรับระดับเสียงตามความเร็วรถโดยอัตโนมัติ สุดหรูด้วยเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทางให้เลือกอีกด้วย
• ขับสนุกกับเทคโนโลยีคอมมอนเรลล่าสุดของโลก “อีซูซุ ดีดีไอ ซูเปอร์คอมมอนเรล” (ISUZU Ddi SUPER COMMONRAIL) ออกแบบและพัฒนาภายใต้แนวคิด “เครื่องยนต์ดีเซลแห่งอนาคต” ร้อนแรงด้วยแรงม้าฝูงใหม่ แรงจัดกับแรงบิดสุดพิกัด ประหยัดน้ำมันเหนือชั้น พร้อมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ศักยภาพรองรับมาตรฐาน EURO 5 แห่งอนาคต ได้แก่ เครื่องยนต์ 3000 Ddi VGS TURBO ที่สุดแห่งความแรง และเครื่องยนต์ 2500 Ddi TURBO ที่สุดแห่งความประหยัด และใหม่ล่าสุด! ขุมพลังระดับโลก 2500 Ddi VGS TURBO ที่สุดแห่งพลัง ผสานเทคโนโลยีเทอร์โบแปรผัน แรงบิดสูงต่อเนื่องตั้งแต่รอบต่ำถึงรอบสูง มอบความประหยัดระดับผู้นำ ออกตัวแรง เร่งแซงทันใจ ทนทานเหนือชั้น ตามแบบฉบับของอีซูซุ

บทความ